Truy cập

Hôm nay:
168
Hôm qua:
63
Tuần này:
2009
Tháng này:
5808
Tất cả:
235536

Ý kiến thăm dò

Bài tuyên truyền cách nhận biết thực phẩm an toàn, không bị nhiễm độc

Ngày 05/07/2024 15:36:31

UBND XÃ VẠN THIỆN

BAN VĂN HÓA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Vạn Thiện, ngày 5 tháng 7 năm 2024

Bàii tuyên truyền cách nhận biết thực phẩm an toàn,

không bị nhiễm độc

1. Thịt gà

Khi mua thịt gà, bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên ức gà. Nếu xuất hiện các dấu hiệu này chứng tỏ con gà có nhiều hormone tăng trưởng và đã tăng cân quá nhanh. Thịt này không tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Phô mai

Để biết được bạn mua phô maicó chứa bột hay không,chỉ cần nhỏ một giọt iodine (iốt) vào. Nếu có bột, vùng bị nhỏ sẽ có màu xanh đậm, nếu không có bột thì là màu vàng hoặc nâu.

Bạn cũng có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, phô mai sẽ có màu vàng, còn phô mai tươi có thể có vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.

3. Mật ong

Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả sẽ nhỏ từng giọt và ngay lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong thật sẽ tạo thành một dòng chảy nhỏ.

Nếu bạn thấy hương vị caramel có nghĩa là mật ong của bạn đã được đun nóng lên. Nếu bạn có thể nếm được vị ngọt và thấy chúng ngọt sẫng quá mức, có nghĩa là mật ong này chứa đường.

4. Kem chua

Kem chua là sản phẩm của quá trình lên men sữa, chất lactic acid làm cho sữa đặc lại và có vị chua.

Để kiểm tra xem kem chua có chuẩn hay không, bạn chỉ cần khuấy một muỗng kem vào một cốc nước nóng. Sản phẩm kém chất lượng sẽ tạo ra các mảng vảy trắng nhìn như kết tủa. Kem chua thực sẽ trở thành một chất lỏng dày đồng nhất.

5. Rau củ quả đông lạnh

Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó tức là nó đã không được cất giữ, bảo quản đúng cách.

6. Cá

Cá tươi là những con cá có mắt sáng, mang màu đỏ tươi. Da cá sáng như kim loại và vảy cá vẫn gắn chặt, không bị bong tróc. Ngược lại, cá ươn thì mắt đục, mang màu thẫm và da cá nhợt nhạt, vảy bong tróc.

7. Thịt

Khi chọn thịt, bạn ấn ngón tay lên miếng thịt. Thịttươi ngonphải có độ đàn hồi và làm mất dấu vân tay ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn nên cắt một miếng lớn và quan sát: Nếu thịt có màu tối bên trong nhưng có đường viền màu trắng có nghĩa là hạn sử dụng của nó đã được kéo dài do các chất bảo quản hoặc chất phụ gia. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng khăn giấy thấm vào miếng thịt. Thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

8. Rau thì là

Giữ bó thì là thẳng đứng, nếu những chiếc lá rủ xuống hai bên, nó đã bị héo. Thêm vào đó, nếu màu quá tối, thân cây quá dài nghĩa là nó chứa nitrat. Các loại rau xanh lá tươi luôn có màu xanh lá cây tự nhiên.

9. Kem

Nếu bạn nghi ngờ về độ an toàn của que kem. Khi mua về hãy để thử một que kem ở nhiệt độ phòng. Nếu nó chứa chất béo thực vật, nó sẽ đông lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng.Kem có thành phần chất lượng tốt sẽ tan thành chất kem trắng dày.

NGƯỜI DUYỆT BÀI

BAN VĂN HÓA XÃ PHÓ CHỦ TỊCH UBND XÃ

Lương Văn Tùng

Bài tuyên truyền cách nhận biết thực phẩm an toàn, không bị nhiễm độc

Đăng lúc: 05/07/2024 15:36:31 (GMT+7)

UBND XÃ VẠN THIỆN

BAN VĂN HÓA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Vạn Thiện, ngày 5 tháng 7 năm 2024

Bàii tuyên truyền cách nhận biết thực phẩm an toàn,

không bị nhiễm độc

1. Thịt gà

Khi mua thịt gà, bạn cần chú ý đến các sọc trắng và lớp chất béo dày trên ức gà. Nếu xuất hiện các dấu hiệu này chứng tỏ con gà có nhiều hormone tăng trưởng và đã tăng cân quá nhanh. Thịt này không tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Phô mai

Để biết được bạn mua phô maicó chứa bột hay không,chỉ cần nhỏ một giọt iodine (iốt) vào. Nếu có bột, vùng bị nhỏ sẽ có màu xanh đậm, nếu không có bột thì là màu vàng hoặc nâu.

Bạn cũng có thể để phô mai ở nhiệt độ phòng. Nếu chứa chất béo thực vật, phô mai sẽ có màu vàng, còn phô mai tươi có thể có vị chua nhưng sẽ không thay đổi màu sắc.

3. Mật ong

Đổ một ít mật ong lên một bề mặt. Mật ong giả sẽ nhỏ từng giọt và ngay lập tức lan ra trên bề mặt. Mật ong thật sẽ tạo thành một dòng chảy nhỏ.

Nếu bạn thấy hương vị caramel có nghĩa là mật ong của bạn đã được đun nóng lên. Nếu bạn có thể nếm được vị ngọt và thấy chúng ngọt sẫng quá mức, có nghĩa là mật ong này chứa đường.

4. Kem chua

Kem chua là sản phẩm của quá trình lên men sữa, chất lactic acid làm cho sữa đặc lại và có vị chua.

Để kiểm tra xem kem chua có chuẩn hay không, bạn chỉ cần khuấy một muỗng kem vào một cốc nước nóng. Sản phẩm kém chất lượng sẽ tạo ra các mảng vảy trắng nhìn như kết tủa. Kem chua thực sẽ trở thành một chất lỏng dày đồng nhất.

5. Rau củ quả đông lạnh

Kiểm tra xem một gói sản phẩm đông lạnh có tuyết hoặc miếng băng trong đó tức là nó đã không được cất giữ, bảo quản đúng cách.

6. Cá

Cá tươi là những con cá có mắt sáng, mang màu đỏ tươi. Da cá sáng như kim loại và vảy cá vẫn gắn chặt, không bị bong tróc. Ngược lại, cá ươn thì mắt đục, mang màu thẫm và da cá nhợt nhạt, vảy bong tróc.

7. Thịt

Khi chọn thịt, bạn ấn ngón tay lên miếng thịt. Thịttươi ngonphải có độ đàn hồi và làm mất dấu vân tay ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn nên cắt một miếng lớn và quan sát: Nếu thịt có màu tối bên trong nhưng có đường viền màu trắng có nghĩa là hạn sử dụng của nó đã được kéo dài do các chất bảo quản hoặc chất phụ gia. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng khăn giấy thấm vào miếng thịt. Thịt tươi không để lại quá nhiều độ ẩm và máu trên khăn.

8. Rau thì là

Giữ bó thì là thẳng đứng, nếu những chiếc lá rủ xuống hai bên, nó đã bị héo. Thêm vào đó, nếu màu quá tối, thân cây quá dài nghĩa là nó chứa nitrat. Các loại rau xanh lá tươi luôn có màu xanh lá cây tự nhiên.

9. Kem

Nếu bạn nghi ngờ về độ an toàn của que kem. Khi mua về hãy để thử một que kem ở nhiệt độ phòng. Nếu nó chứa chất béo thực vật, nó sẽ đông lạnh lâu hơn và cuối cùng tan chảy thành chất lỏng.Kem có thành phần chất lượng tốt sẽ tan thành chất kem trắng dày.

NGƯỜI DUYỆT BÀI

BAN VĂN HÓA XÃ PHÓ CHỦ TỊCH UBND XÃ

Lương Văn Tùng

Người tốt, việc tốt